CHỌN MUA ĐỒ CHƠI TRẺ EM TUỔI MẦM NON THẾ NÀO CHO TỐT

Hãy tận dụng dụng thời gian chơi của bé để giúp con phát triển bằng cách chọn mua đồ chơi trẻ em tuổi mầm non an toàn về chất lượng, phù hợp chức năng.

Trẻ mầm non khoảng từ 3 – 6 tuổi phát triển rất tốt về thể chất và trí tuệ. Vì vậy bố mẹ có thể tận dụng thời gian chơi của bé để bé chơi với những món đồ chơi tốt, phát triển an toàn.

1. Đặc điểm phát triển của trẻ mầm non

– Trẻ có thể lực tốt, kỹ năng vận động hiệu quả nên thích các trò chơi vận động. – Nhu cầu học hỏi cao và luôn bị thu hút những điều mới lạ, thích ra ngoài tìm tòi khám phá – Thích làm người lớn, bắt chước các hành động, việc làm của người lớn Chính vì vậy, hãy chọn những món đồ chơi mà có thể hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng và đáp ứng được nhu cầu, phù hợp đặc điểm phát triển của bé để giúp bé chơi an toàn, phát triển tốt.

2. Nhóm đồ chơi phù hợp với trẻ mầm non

– Đồ chơi trẻ em tăng cường vận động: Những món đồ chơi giúp bé vận động trong giai đoạn tuổi mầm non có rất nhiều. Đa số là đồ chơi giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động thô, tăng cường thể lực, sức khỏe dẻo dai. Ngoài ra, có thể chọn một số trò chơi giúp bé rèn luyện các kỹ năng sử dụng chân tay khéo léo, hiệu quả, tích cách phù hợp với giới tính.

– Đồ chơi phát triển nhận thức, tư duy: loại đồ chơi này là những mô hình mô phỏng, hình ảnh… yêu cầu khi vui chơi trẻ phải tập trung quan sát, ghi nhớ và phân tích để tìm ra phương án giải quyết.

– Đồ chơi giúp bé thể hiện cảm xúc: những món đồ chơi này cần phải giúp bé gia tăng tương tác với mọi người, tăng cường việc giao tiếp tự nhiên, giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Nên chọn những món đồ chơi giúp trẻ tham gia đóng vai, để bé phát triển trí tưởng tượng, ngôn ngữ, hòa nhập cuộc sống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0913.109.944